Bóng đá đại học – Đánh giá ba huấn luyện viên năm nhất – Saban, Erickson và Dantonio – Phần 3

Không giống như việc tuyển dụng Dennis Erickson ở Bang Arizona và Mark Dantonio ở Bang Michigan, việc thuê Nick Saban làm huấn luyện viên trưởng mới của Alabama đã trở thành một sự kiện truyền thông quốc gia.

Không chỉ thành tích huấn luyện đáng kinh ngạc của Saban khiến việc ký hợp đồng của anh ấy trở nên lớn như vậy, mà thực tế là bản hợp đồng 8 năm trị giá 32 triệu đô la đã khiến anh ấy trở thành huấn luyện viên bóng đá đại học được trả lương cao nhất từ ​​trước đến nay.

Saban đã đóng phí trong chiến hào với tư cách là trợ lý phòng thủ và / hoặc điều phối viên phòng thủ tại Kent State, Syracuse, West Virginia, Ohio State, Navy và Michigan State trong cấp bậc đại học và với Houston Oilers ở hạng ưu. Với tư cách là huấn luyện viên clb arsenal trưởng, Saban:

1) Đánh bại Toledo Rockets từ kỷ lục 6-5 đến 9-2 và đồng chức vô địch Hội nghị Trung Mỹ trước khi rời đi sau một năm để trở thành Điều phối viên Phòng thủ cho NFL Cleveland Browns trong 4 năm dưới thời Bill Belichick.

Browns đã đi từ việc cho phép nhiều điểm nhất trong NFL (462) trước khi Saban đến để cho phép ít điểm nhất trong giải đấu (204) vào năm 2004, ít điểm thứ sáu đầu hàng trong lịch sử NFL vào thời điểm đó. Trong 4 năm dẫn dắt Cleveland, Browns không bao giờ để đối thủ ghi trung bình 20 điểm.

2) Rời Browns để trở lại Bang Michigan với tư cách là huấn luyện viên trưởng của nó. Khi anh ấy đến, người Sparta đã chơi một trận bết bát trong 5 năm qua. Saban đã khoác áo Spartans 4 trận bết bát trong 5 năm, trở thành huấn luyện viên Spartan đầu tiên dẫn dắt đội bóng của mình giành được những trận thắng liên tiếp trong 3 mùa giải đầu tiên.

Năm 1999, năm cuối cùng của anh ấy, Michigan State đã đánh bại Notre Dame, Michigan, Ohio State và Penn State lần đầu tiên kể từ năm 1965, và ghi 6 chiến thắng trên sân nhà lần đầu tiên kể từ mùa giải 1912. Người Sparta được xếp hạng 7 trên toàn quốc với tư cách là một đội, hạng 5 trên toàn quốc về Phòng thủ gấp rút và thứ 11 về Phòng thủ toàn diện.

3) Đã phục vụ 5 năm nữa tại Bang Louisiana (LSU), đạt kỷ lục 48-16 (tỷ lệ chiến thắng 0,750 trong SEC) trong khi giành chức vô địch quốc gia vào năm 2003, 2 danh hiệu Hội nghị Đông Nam và 3 chức vô địch Giải Tây SEC. 48 chiến thắng trong 5 năm của ông là nhiều thứ 3 trong số các huấn luyện viên trưởng của Division 1A lúc bấy giờ.

Ông đã được chọn là Huấn luyện viên Quốc gia của năm 2003 bởi Associated Press và giành được cả Giải thưởng Huấn luyện viên Quốc gia của năm cho Paul “Bear” Bryant và Giải thưởng Huấn luyện viên của năm Eddie Robinson do Hiệp hội Nhà văn bóng đá Hoa Kỳ trao tặng.

Saban đã thúc đẩy thành công trong học tập tại LSU cũng như thành công trong bóng đá, đạt 84 danh hiệu Học thuật All-SEC trong 5 mùa giải, bao gồm 25 thành viên trong đội vô địch quốc gia năm 2003 của anh, đội dẫn đầu quốc gia về Tính điểm Phòng thủ và Phòng thủ toàn diện. 28 cầu thủ của anh ấy đã được chọn trong bản dự thảo NFL. 13 trong số các cầu thủ của anh ấy từ đội vô địch quốc gia năm 2003 của anh ấy sẽ tiếp tục chơi ở NFL.

Đội của Saban năm 2001 đã thắng 10-3 và giành được danh hiệu SEC hoàn toàn đầu tiên của chương trình kể từ năm 1986 và chiến thắng đầu tiên trong trò chơi bát ngày đầu năm mới kể từ năm 1968. Và, vâng, anh ấy có thể đã được bầu làm thống đốc của Louisiana.

4) Đã dành 2 năm làm huấn luyện viên trưởng của Miami Dolphins trong NFL. Miami là 4-12 khi anh ấy tiếp quản và 9-7 trong mùa giải đầu tiên của anh ấy.

5) Chuyển sang công việc ở Alabama sau khi chuyển từ Miami Dolphins 2 năm sang hợp đồng 5 năm. Không ai đặt câu hỏi về thành công của anh ấy trên sân nhưng nhiều người đã đặt câu hỏi về lòng trung thành và phương pháp huấn luyện của anh ấy. Saban không phải là một fan cuồng của sự tầm thường, và anh ấy không dung thứ cho những nỗ lực sai lầm. Anh ấy đòi hỏi và nhận được rất nhiều từ các cầu thủ của mình.

Anh ấy cảm thấy thoải mái dưới ánh đèn klieg của Hollywood, và một số người cho rằng anh ấy quá tự mãn. Được đưa ra một cuộc bỏ phiếu tại Đại học Alabama, tôi đoán rằng Crimson Tide rất vui khi anh ấy đứng về phía họ trên sân.

Trong số ba huấn luyện viên năm đầu tiên được đánh giá trong bài báo này-Dennis Erickson của Bang Arizona, Mark Dantonio của Bang Michigan và Nick Saban của Alabama-Saban có ít thành công nhất.

Hành vi phạm tội của Alabama là Trung bình về lỗi cho điểm, lỗi tổng, lỗi vội vàng và lỗi đạt và lỗi kém trong lỗi đạt hiệu quả. Khả năng phòng thủ của Saban, bộ đồ mạnh mẽ của anh ấy, là Tốt trong Phòng thủ Chấm điểm (thứ 29 trên toàn quốc), Phòng thủ tổng thể và Phòng thủ hiệu quả (cả thứ 28 trên toàn quốc) và Trung bình trong Phòng thủ vội vàng và Phòng thủ vượt qua.